Bão truy quét lao động bất hợp pháp ngày hôm qua tại Bukit Bintang

Bão truy quét lao động bất hợp pháp ngày hôm qua tại Bukit Bintang

Những lao động bất hợp pháp đã hoảng hốt tìm mọi cách chạy trốn khi Cục Quản lý xuất nhập cảnh (QLXNC) tiến hành chiến dịch truy quét Kuala Lumpur chiều 14/11…

Mọi ngả đường xung quanh Bukit Bintang đều đã được phong tỏa, xe thùng đã đậu sẵn, tất cả đã sẵn sàng cho một cuộc bắt giữ lớn.

Hai con phố đi bộ nôỉ tiếng Jalan Alor và Jalan Changkat ở Kuala Lumpur đã chứng kiến cảnh tượng nhốn nháo khi các lao động bất hợp pháp phát hiện ra nhân viên thực thi và tìm mọi cách chạy trốn nhưng đã quá muộn.

Cục trưởng QLXNC Malaysia, Datuk Seri Mustafar Ali cho biết, tổng cộng 267 nhân viên của đơn vị này cùng với lực lượng Cảnh sát đã được triển khai trong chiến dịch truy quét tại Jalan Alor và Jalan Changkat.

Gần 1.000 người nhập cư đã được kiểm tra và 440 người bị phát hiện là lao động bất hợp pháp, đã lạm dụng giấy phép lao động, quá thời hạn hoặc không có giấy thông hành hợp lệ trong cuộc đột kích do Cục QLXNC dẫn đầu.

“Nhân viên thực thi đã tiến hành kiểm tra 915 người nước ngoài và 440 người trong số họ đã vi phạm theo Đạo luật nhập cư năm 1963”, Mustafar cho biết.

Truy quét lớn tại Jalan Alor và Jalan Changkat, Kuala Lumpur chiều ngày 14/11/2017
Truy quét lớn tại Jalan Alor và Jalan Changkat, Kuala Lumpur chiều ngày 14/11/2017

Những lao động bất hợp pháp bị bắt giữ đến từ Bangladesh, Việt Nam, Indonesia, Pakistan, Ấn Độ, Oman và các nước khác.

“440 người nhập cư, lao động bất hợp pháp bị bắt bao gồm 389 nam giới, 47 phụ nữ và 4 trẻ em. Họ sẽ được đưa vào Trạị tạm giam Nhập Cư ở Bukit Jalil để điều tra, phân loại và xử lý”, Mustafar phát biểu với báo chí sau khi các hoạt động đã hoàn thành.

Trong chiến dịch này, người trẻ nhất bị bắt giữ chỉ mới 4 ngày tuổi và người lớn tuổi nhất là 50 tuổi.

(Nguồn: Malaysia24H Online)

Share this post