Cách hay giảm áp lực và tiếp thêm năng lượng cho ngày cuối tuần

Cách hay giảm áp lực và tiếp thêm năng lượng cho ngày cuối tuần

Thường thì sau một tuần làm việc vất vả, ai cũng mong đến cuối tuần để được nghỉ xả hơi. Vậy, cuối tuần nên làm gì để giảm áp lựctiếp thêm năng lượng cho một tuần kế tiếp?

Cuối tuần tranh thủ đi chơi với bạn bè – người yêu sẽ cảm thấy vui hơn nhiều so với dành thời gian một mình.

Không ngủ nướng

Cuối tuần, được ngủ nướng đúng là rất thích. Tuy nhiên, đừng lạm dụng nó, nếu không bạn sẽ cảm thấy kiệt sức và cáu kỉnh vào sáng hôm sau. Hãy tạo thói quen luôn thức dậy vào cùng một thời điểm mỗi ngày, bao gồm cả những giấc ngủ trưa ngắn vào cuối tuần. Bởi giấc ngủ ngắn giúp loại bỏ cảm xúc tiêu cực, gia tăng sự tỉnh táo, và tăng cường khả năng tiếp thu.

Dành thời gian cho người thân và bạn bè

Kết nối với những người thân yêu rất quan trọng đối với hạnh phúc của bạn. Trong trường hợp, do công việc hay hoàn cảnh sống, bạn không có gia đình bên cạnh cũng như không có nhiều bạn bè, hãy tìm đến những người có cùng sở thích. Đi chơi với họ, bạn sẽ cảm thấy vui hơn nhiều so với dành thời gian một mình, chìm đắm trong cô đơn.

Hạn chế công nghệ

Bộ não cần tẩy sạch những căng thẳng mà bạn có trong suốt một tuần làm việc, vì thế hãy tránh xa tivi, iPad, điện thoại hoặc bất kỳ thiết bị điện tử nào khác, mà thay vào đó có thể thư giãn bằng cách đọc một cuốn sách hay.

Làm bạn với thiên nhiên

Hãy chú ý đến vẻ đẹp của thiên nhiên. Hít thở không khí trong lành hoặc làm bất cứ điều gì, từ việc đi bộ trên bờ biển cho tới một chuyến đi đường dài sẽ giúp bạn tăng mức năng lượng, theo About.

Dành thời gian ăn uống

Hãy cảm nhận hương vị của những món ăn một cách thong thả. Những ngày cuối tuần, hãy tạm gác công việc sang một bên, để tâm trí thật thoải mái, và tận hưởng những bữa ăn ngon miệng.

Dọn dẹp nhà cửa

Nếu vẫn còn năng lượng từ tuần trước, cố gắng đơn giản hóa môi trường xung quanh bằng cách sắp xếp lại các vật dụng bừa bộn trong nhà, lau chùi bàn ghế… Làm mới không gian sống sẽ giúp bạn thấy cuộc sống thú vị hơn.

Chấm dứt lo lắng

Gạt suy nghĩ “sẽ ra sao nếu…” sang một bên. Tránh lo lắng về những vấn đề bạn không thể kiểm soát giống như nền kinh tế, thời tiết hay bất kỳ điều gì tương tự. Thay vào đó, hãy kiểm soát bản thân. Chẳng hạn: bạn cảm thấy mình gần đây cân nặng có chiều hướng tăng lên? Hãy lên kế hoạch làm một điều gì đó.

Thực hiện sở thích bản thân

Bạn thích đi xem phim, hãy cùng người yêu hay nhóm bạn thân đặt ngay vé đi xem phim vào cuối tuần. Bạn thích khám phá, đi phượt. Không chần chừ gì nữa, cứ lên lịch và cuối tuần đi thôi. Bạn thích đi picnic với gia đình, đi cắm trại với “hội ăn chơi”, nghe những bản nhạc balad, làm vườn,… Kỳ nghỉ cuối tuần là khoảng thời gian tuyệt vời để thư giãn và tham gia vào những trò tiêu khiển hoặc sở thích cá nhân. Hãy thỏa mãn bản thân bằng việc theo đuổi sở thích của mình. Điều đó sẽ khiến bạn cảm thấy thoải mái và hài lòng.


VỀ NƯỚC NHANH .COM

 

Share this post