Cuộc sống là hành trình chứ không phải điểm đến

Cuộc sống là hành trình chứ không phải điểm đến

Chỉ cần nhắc đến hai từ cuộc sống thôi, có biết bao nhiêu lời vừa ngợi ca và vừa thương tiếc nhỉ. Nó đẹp đẽ, muôn màu, đa dạng nhưng cũng khắc nghiệt, mệt mỏi lắm…

Có người lại bảo rằng cuộc sống là hạt xí ngầu mà Thượng đế đã ban tặng cho nhân loại để con người ta gieo số phận, rồi sống trong quyết định và sự lựa chọn của chính mình.

Kết quả hình ảnh cho lạc quan

Cuộc sống là nơi để ta chơi đùa, là nơi để ta tận hưởng những phút giây ngọt ngào nhất bên những gì mà lý tưởng sống của ta cho là cao nhất, và cũng là nơi để ta cảm nhận những hương vị của cuộc đời. Và cuộc sống chả bao giờ là ổn cả, muốn tồn tại được phải có quy luật bù trừ hay còn gọi là công lí của cuộc đời.

Chính vì thế, vì sự khác biệt trong mỗi cá thể, nhiều người lại có nhiều cách sống khác nhau để thích nghi. Có người hướng ngoại luôn cởi mở, hoạt bát, luôn hướng sự chú ý của mình ra bên ngoài, còn có người lại thích hợp với không gian của một con người hướng nội: sống một mình, yên tĩnh, bình lặng, hướng sự chú ý của bản thân mình vào bên trong.

Dẫu là kiểu người nào, thì cuộc sống hẳn phải trải qua nhiều buồn vui, thăng trầm và con người vẫn luôn tiếp nhận và có những cách thức để thay đổi chúng.

Có nhiều cách để giải quyết một vấn đề: một là buông bỏ những gì đã qua, tiếp tục và cố gắng cho những điều phía trước; hai là chấp nhận để thay đổi; ba là từ bỏ và bắt đầu một cuộc sống mới.

Đừng nên áp đặt mình vào một không gian chật hẹp, hãy làm nhẹ lòng, cho dù cuộc sống có dồn bạn tới bước đường cùng tối tăm. Bạn vẫn ở yên đấy, ngồi im trong bóng tối, chờ đợi ánh sáng sẽ dẫn dắt bạn về, điều đó thật là hiếm.

Chỉ cần hứa hẹn với những điều tốt đẹp, luôn luôn tươi cười, chào đón ngày mới bằng lòng nhiệt thành, thần may mắn sẽ luôn luôn phù hộ bạn. Hãy tự tạo cho mình một niềm vui, và mang sự vui vẻ ấy đến với mọi người, cuộc sống sẽ sinh động hơn nhiều.

Cứ thay đổi, cố gắng vươn lên đến một chiều hướng tích cực. Cuộc sống sẽ không có ý nghĩa, hy vọng gì nếu chúng ta dừng bước. Nếu bạn mệt mỏi hãy Về Nước nghỉ ngơi 1 thời gian và quay lại Malaysia sau chẳng hạn.


WELCOME TO VENUOCNHANH.COM

Vì sao Về Nước Nhanh được nhiều người tin tưởng khi muốn về Việt Nam nhanh chóng hoặc quay lại Malaysia an toàn? Có điều gì đặc biệt không? Bởi vì chúng tôi cam kết mạnh mẽ ngay cả khi bạn không có bất cứ một giấy tờ tùy thân nào thì bạn cũng có thể về nước nhanh chóng chỉ trong 3 ngày.

 

Share this post