Kinh nghiệm nhập cảnh Malaysia, đơn giản mà không dễ

Kinh nghiệm nhập cảnh Malaysia, đơn giản mà không dễ

Hiện nay, đất nước Malaysia đã bỏ tờ khai nhập cảnh nên bạn không cần làm thủ tục điền vào tờ khai nhập cảnh như nhiều quốc gia khác.

Khi nhập cảnh Malaysia, bạn sẽ được lấy dấu vân tay xác nhận. Ngoài ra, có những giấy tờ cần thiết cần chuẩn bị để nhập cảnh khi du lịch Malaysia.

Giấy tờ cần thiết khi nhập cảnh Malaysia

  • Vé máy bay khứ hồi hoặc đi tiếp nước thứ 3.
  • Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng.
  • Bản kế hoạch chi tiết lịch trình du lịch ở Malaysia (nếu đi du lịch Malaysia tự túc)
  • Visa (nếu lưu trú hơn 30 ngày. Còn như tham gia các tour Malaysia chỉ từ 4 ngày đến 6 ngày thì không cần xin visa)
  • Luôn mang một chiếc bút bi theo mình để thuận tiện trong việc kê khai khi có quá đông hành khách cũng hoàn thành thủ tục tại sân bay.
  • Sau khi hoàn thành và kiểm tra đã có đầy đủ các giấy tờ cần thiết để làm thủ tục, du khách có thể tới các quầy để làm thủ tục check-in nhập cảnh vào Malaysia.

… đơn giản mà không dễ.

Trong quá trình tiếp xúc với nhân viên thủ tục, bạn phải chú ý giữ thái độ bình tĩnh, không được tỏ ra lo sợ nhưng cũng không nên đùa giỡn hay quá thân mật.

Chỉ nên cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết và trả lời các câu hỏi một cách điềm tĩnh, những câu hỏi thông thường liên quan đến loại thị thực mà bạn xin cấp, mục đích của chuyến đi/nhập cảnh, bạn có đi với ai, bạn làm nghề gì, dự định ở lại bao lâu…

Cuối cùng sau khi đã kiểm tra đầy đủ các loại giấy tờ hợp pháp, nhân viên thủ tục xuất/nhập cảnh sẽ đóng dấu tem xuất/nhập cảnh lên hộ chiếu cho bạn (một số nơi sẽ không thực hiện việc này nếu bạn không yêu cầu), trả lại giấy tờ để bạn tiếp tục qua khâu kiểm tra an ninh nếu bạn xuất cảnh hoặc lấy hành lý để qua khâu hải quan nếu bạn nhập cảnh.

Số tiền tối đa du lịch Malaysia được phép mang vào khi nhập cảnh mà không cần báo hải quan là 7.000USD.

Theo luật Malaysia, bạn có thể mang theo 2 chai rượu (tổng thể tích là 1,5 lít) và khoảng 200 điếu thuốc khi nhập cảnh.

Những vật dụng cá nhân có giá trị trên 300USD như máy ảnh, máy quay phim,… nên khai báo với hải quan ở Malaysia.

Một kinh nghiệm nhập cảnh Malaysia bạn nên lưu ý là khi đến Bang Sarawak ở Malaysia có luật nhập cảnh riêng nên muốn đến bang này, bạn phải xin visa riêng.

Lưu ý các giấy tờ nhập cảnh Malaysia phải được đóng dấu đúng quy định.


WELCOME TO VENUOCNHANH.COM

Vì sao Về Nước Nhanh được nhiều người tin tưởng khi muốn về Việt Nam nhanh chóng hoặc quay lại Malaysia an toàn? Có điều gì đặc biệt không? Bởi vì chúng tôi cam kết mạnh mẽ ngay cả khi bạn không có bất cứ một giấy tờ tùy thân nào thì bạn cũng có thể về nước nhanh chóng chỉ trong 3 ngày.

Share this post