Malaysia sẽ đóng cửa chương trình 3+1, bạn có kế hoạch về nước cuối năm 2017 chưa

Malaysia sẽ đóng cửa chương trình 3+1, bạn có kế hoạch về nước cuối năm 2017 chưa

Theo báo Malaysia24H Online dẫn lời Cục trưởng Cục Quản lý xuất nhập cảnh Datuk Seri Mustafar Ali ngày 19/8 đã thông báo chương trình tự nguyện vềnước cuối năm 2017 sẽ đóng cửa và không gia hạn sau ngày 31/12.

Thời điểm cuối cùng để người lao động BHP rời Malaysia an toàn

Cục trưởng Cục Quản lý xuất nhập cảnh Malaysia, Datuk Seri Mustafar Ali thông báo Malaysia sẽ đóng cửa chương trình tự nguyện về nước 3+1 đối với lao động bất hợp pháp (BHP) tại nước này kể từ sau ngày 31/12/2017…

“Malaysia quyết không để tình trạng lao động bất hợp pháp tràn lan tại nước này và những ai vi phạm sẽ phải chịu sự trừng phạt nghiêm khắc của pháp luật…”

Mustafar đã cảnh báo các chủ sử dụng lao động và các lao động nước ngoài không nên đợi cho đến phút cuối cùng để có thể rời khỏi Malaysia an toàn, ông cũng nhấn mạnh rằng sẽ không có thời gian mở rộng cho chương trình về nước lần này.

“Sau ngày 31/12, chúng tôi sẽ tiến hành chiến dịch cưỡng chế. Lao động bất hợp pháp cũng như các nhà tuyển dụng cố tình sử dụng lao động bất hợp pháp là vi phạm pháp luật Malaysia và sẽ bị giam giữ”.

Xem chi tiết: Malaysia sẽ đóng cửa chương trình tự nguyện về nước 3+1 vào ngày 31/12

Nếu bạn là một lao động bất hợp pháp

  • Lên kế hoạch cụ thể ngay từ bây giờ, tháng 11 bắt đầu cũng là lúc bạn chạy đua với thời gian.
  • Thông báo cho chủ nhân của mình để họ có kế hoạch chuẩn bị nhân sự cũng như thanh toán lương thưởng cho bạn theo kế hoạch về nước của bạn.
  • Ai nợ tiền bạn hay bạn còn nợ tiền ai thì cũng đủ thời gian để 2 bên hẹn ước. Tiền bạc phân minh, ái tình dứt khoát .

Nên chuẩn bị quà gì cho người thân khi về nước

Về nước nhanh Vô Thường hân hạnh phục vụ quý khách

Nếu bạn đi Malaysia rơi vào tình trạng giữa đường đứt gánh không có tiền quà cáp – “kiểu vác xác về được là may rồi” thì ngậm ngùi vậy… Chứ chẳng biết cuộc đời đi Malaysia tiền ít tiền nhiều – nhưng bạn thử ngẫm xem, ai mà chẳng vui khi nhận món quà thơm thảo từ Malaysia xách về của bạn.

Về Nước Nhanh gợi ý giúp bạn một danh sách người thân phải nhớ:

  • Quà cho ông bà (Thuốc bổ, sâm gì đó).
  • Quà cho bố mẹ (Con đi xa về, gọi là có 1 cây 9999 biếu thầy bu để ăn quà vặt, mua thêm viên thuốc “nhỡ khi ốm khi đau”. Nếu có ngoại tệ mạnh thì 5-10 “vé” cũng tàm tạm.
  • Sau mới là vợ/chồng con cái hoặc người yêu, người tình bé nhỏ.
  • Quà lưu niệm cho anh chị em ruột thịt. Nếu nhà bạn có em nhỏ, kiểu gì cũng mong anh trai về cho tà áo mới…để đi khoe láng giềng.
  • Chuẩn bị một chút bánh kẹo, trà thuốc (mua ở Malaysia) gọi là mời các bác hàng xóm, họ hàng ghé thăm khi nghe tin “Cháu ở nước ngoài mới về”.

Kinh nghiệm từ Malaysia về nước

Ở Việt Nam đã có Mi Lô  từ năm 1900 hồi đó rồi cả nhà nhé. Nếu không vì lý do đặc biệt thì không nên mua “vài bịch Milo 5kg” xách về Việt Nam làm quà cho nặng nề, tốn Kg hành lý của bạn.

Tiền Ringgit hay ngoại tệ mạnh (USD) thì cứ sử dụng dịch vụ chuyển tiền Western Union hoặc chuyển tiền Ria IME cho nhẹ nhàng. Mất vài chục đồng tiền cước, ăn no, kê gối cao mà ngủ.

(*) Chú ý hành lý:

Đã có trường hợp chị kia quê ở Hà Giang về nước mà chủ quan, tiền bạc chị cứ nghĩ vo vo giấu giấu kỹ trong vali là ổn. Ai dè, về tới sân bay quê nhà lại bị bọn Hải tặc, ấy quên Hải Cẩu sử dụng kỹ xảo 2 ngón, bẻ khóa- thậm chí rạch hành lý móc mất… dù mười mấy tờ USD độn vào …”xu-chiêng” kỹ thế mà cũng mất nốt. (Công nghệ chiếu chụp giờ hiện đại, hóc xương cá – cái máy nó còn biết đang nằm ở đâu nữa là USD)

Mất cắp hành lý không phải là chuyện mới xảy ra, mà có thể nói trở thành xu hướng... Tài sản quý, tiền bạc càng không nên để trong hành lý ký gửi.
Mất cắp hành lý không phải là chuyện mới xảy ra, mà có thể nói trở thành xu hướng… Tài sản quý, tiền bạc càng không nên để trong hành lý ký gửi.

Khổ thân chị, mấy năm giời đi Mã Lai làm bao công sức, mồ hôi và nước mắt cuối cùng ki cóp cho cọp nó xơi. Chị vật vã khóc lóc, ngất lên ngất xuống..thấy thương lắm. Chưa kịp tỉnh – thì chị lại ngất tiếp khi nghe mấy anh “hải tặc” đứng bên cạnh xì xầm bàn tán – kiểu cố ý cho mọi người xung quanh nghe thấy “Đi Malaysia làm gì có tiền mà bày đặt …bị mất.”

Để có một cái Tết Đoàn Viên trọn vẹn

Về Nước Nhanh vì sao nhiều người yêu thích và có gì đặc biệt? Bởi vì nếu bạn không có bất cứ giấy tờ tùy thân nào thì bạn cũng sẽ về nước nhanh trong 3 ngày

Nếu bạn đã chuẩn bị các bước như trên rồi thì chỉ còn bước đơn giản cuối cùng là gọi cho chúng tôi – muốn nhanh về nước thì hãy gọi Về Nước Nhanh – đưa đón người từ Malaysia về nước nhanh chóng và qua lại Malaysia an toàn. 

Đừng để giấc mơ Malaysia ngày trở về của bạn biến thành cơn ác mộng khi gặp phải cò mồi “môi dưới môi trên” dụ ngon ngọt, giá rẻ, rồi khi lấy được tiền khách hàng thì bỏ… đi đâu không rõ.

Hoặc nghiêm trọng hơn là bạn“bị mắc kẹt lại ở Malaysia”, đi không được mà về cũng không xong . Cuối cùng, bạn lại tiền mất, tật mang, mất vài ngày vất vưởng ở “nhà tạm sân bay” suốt ngày ngêu ngao Xuân này con không về, lại thêm một mùa xuân tha hương…

Malaysia – hẹn ngày gặp lại

Về Nước Nhanh Vô Thường chúc toàn thể anh chị em đợt về nước cuối năm 2017 tới đây gặp nhiều may mắn, suôn sẻ. Chúc cho mọi người sau nhiều năm xa quê có một cái Tết Đoàn Viên thật ý nghĩa và trọn vẹn bên gia đình, người thân…và cả người thương.

Đã biết được Vô Thường, sao còn phải Ưu tư!

Về Nước Nhanh Vô Thường hân hạnh được phục vụ anh chị em, bà con cô bác gần xa!

 

Share this post