Mua nhà tại Malaysia cần những điều kiện gì

Mua nhà tại Malaysia cần những điều kiện gì

Với sáng kiến Malaysia My Second Home (MM2H) – Malaysia – ngôi nhà thứ 2 của tôi thì chính phủ nước này đã tạo ra sức hút lớn với người nước ngoài tới sinh sống và việc mua nhà tại Malaysia được xem là dễ dàng…

MM2H cho phép người nước ngoài sống tại Malaysia với Visa lưu trú lên đến 10 năm. Để hội đủ điều kiện cho chương trình, bạn phải hội đủ các tiêu chuẩn về tài chính và y tế. Các ứng viên thành công sau đó có quyền xuất nhập cảnh Malaysia không hạn chế, và cũng được hưởng lợi từ các ưu đãi khác từ chính phủ để giúp họ có cuộc sống ở Malaysia thuận tiện hơn.

Đối với nhà đầu tư bất động sản, những năm sau khủng hoảng thì Malaysia được xem là điểm đến yêu thích nhất, bởi nền kinh tế tại đây luôn duy trì mức tăng trưởng ổn định, với tỷ lệ 4,5 – 5,5%/năm.

Hiện nay, môi trường kinh doanh tại Malaysia, đặc biệt là xung quanh khu vực thủ đô Kuala Lumpur, phát triển khá tốt, vùng đất này trở thành “cục nam châm” thu hút hàng loạt nhà đầu tư đến từ nhiều quốc gia khác nhau, trong đó có cả người Việt Nam.

Thị trường nhà đất Malaysia còn cho phép quyền sở hữu trực tiếp đối với người nước ngoài, điều này đồng nghĩa với việc không hề có bất cứ rào cản nào với đối tượng người nước ngoài khi muốn gia nhập vào thị trường bất động sản nội địa.

  • Để sở hữu nhà ở Malaysia, người nước ngoài chỉ cần tham gia chương trình Malaysia My Second Home (MM2H) – một chương trình định cư quốc tế cho phép người nước ngoài sống tại đây với visa lên tới 10 năm nhưng phải tuân thủ một số điều kiện nhất định. Cụ thể, chính phủ Malaysia chỉ cho phép người nước ngoài cư trú dài hạn và mua nhà nếu có một tài khoản 50.000 USD ở một ngân hàng địa phương tại Malaysia.
  • Thêm một điều kiện bắt buộc nữa là theo luật mới, bắt đầu từ năm 2014, người nước ngoài phải mua nhà tối thiểu trị giá từ 1 triệu ringgit của Malaysia so với yêu cầu trước đó là chỉ cần mua nhà RM 500.000. Có nghĩa là người nước ngoài không được mua bất động sản giá rẻ nếu muốn sống tại Kuala Lumpur hoặc bất cứ nơi nào khác tại Malaysia.

Đáp ứng hai yêu cầu trên, người nước ngoài mua nhà sẽ nhận được nhiều chính sách ưu đãi của chính phủ. Chẳng hạn như nếu không có đủ tiền, người nước ngoài có thể vay ngân hàng trong thời hạn 20 năm với lãi suất lãi suất tương đương lãi suất mua ô tô, tức khoảng 2-4%/năm. Ngoài ra, người nước ngoài còn được quyền sở hữu tài sản bất động sản, được cấp visa ưu tiên và miễn thuế mua một chiếc ô tô.

Đối với loại hình bất động sản được mua, người nước ngoài cũng được quyền lựa chọn. Tuy nhiên, chỉ được mua tối đa hai biệt thự hoặc hai chung cư cao cấp.


WELCOME TO VENUOCNHANH.COM

Vì sao Về Nước Nhanh được nhiều người tin tưởng khi muốn về Việt Nam nhanh chóng hoặc quay lại Malaysia an toàn? Có điều gì đặc biệt không? Bởi vì chúng tôi cam kết mạnh mẽ ngay cả khi bạn không có bất cứ một giấy tờ tùy thân nào thì bạn cũng có thể về nước nhanh chóng chỉ trong 3 ngày.

Share this post