Nông dân Việt tuyên bố tìm thấy máy bay MH370 ở cánh rừng già tỉnh Gia Lai?

Nông dân Việt tuyên bố tìm thấy máy bay MH370 ở cánh rừng già tỉnh Gia Lai?

“Nông dân Việt cho biết anh đã phát hiện chính xác địa điểm chiếc máy bay MH370 của Malaysia bị rơi và mất tích cách đây 4 năm. Nếu Malaysia chi trả cho anh 70 triệu USD …”

UBND tỉnh Gia Lai vừa ra văn bản hỏa tốc yêu cầu cơ quan chức năng làm rõ vụ người dân tỉnh này “tìm thấy” máy bay MH370 của Malaysia mất tích.

Ngày 7/9, ông  Võ Ngọc Thành – Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai đang chỉ đạo các cơ quan chức năng nắm thông tin mà báo vừa phản ánh, đồng thời xác minh để làm rõ vấn đề báo nêu.

UBND tỉnh Gia Lai đã có công văn hỏa tốc chỉ đạo Công an tỉnh và tòa soạn báo Gia Lai Online xác nhận nội dung thông tin bài báo “Một công dân Gia Lai khẳng định phát hiện địa điểm máy bay MH370” do báo Gia Lai đăng tải vào sáng 7/9.

 

Người dân vừa đến báo Gia Lai online cung cấp hình ảnh máy bay MH370 rơi.

 

Cùng ngày, UBND tỉnh Gia Lai cũng gửi văn bản chỉ đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Sở Thông tin – Truyền thông của tỉnh này để nắm rõ, tìm hiểu thực hư vụ việc.

Trước đó, ông Huỳnh Kiên – Tổng biên tập báo Gia Lai Online xác nhận với phóng viên, một người dân ở tỉnh này mang thông tin đến tòa soạn khẳng định, anh đã phát hiện chính xác địa điểm chiếc máy bay MH370 của Malaysia bị rơi và mất tích cách đây 4 năm.

Ông Kiên thông tin thêm, người này tới tòa soạn cung cấp thông tin và mong được giữ bí mật danh tính vì thông tin chưa được đầy đủ.

Trước đó, ngày 6/9/2018, trên báo báo Gia Lai Online đăng tải thông tin, một người dân đến báo Gia Lai Online cung cấp cho cơ quan này toàn bộ clip anh quay được cách đây 4 năm trên Google Earth về hình ảnh chiếc máy bay MH370 của Malaysia mất tích.

Kết quả hình ảnh cho MH370

Theo báo Gia Lai Online, cách đây 4 năm, người vừa cung cấp thông tin đang lang thang tìm kiếm thông tin hình ảnh vệ tinh trên mạng thì phát hiện một chiếc máy bay có kích thước giống chiếc máy bay MH370 rơi trong một lòng hồ. Anh đã quay lại hình ảnh và vị trí chiếc máy bay này trên Google Earth. Sau đó anh đưa clip này lên YouTube, đến nay có hơn 5.700 lượt xem. Tuy nhiên vì nhiều lý do nên đoạn clip đã được gỡ xuống nhưng không ai ý kiến gì.

Mặt khác, người này cũng khẳng định với báo Gia Lai Online, chỉ cần 2-3 ngày là tìm thấy chính xác vị trí chiếc máy bay MH370 và “nếu Chính phủ Malaysia đồng ý thưởng 70 triệu USD, sẽ thuê thợ lặn tìm kiếm”. Ngoài ra, người này còn khẳng định nếu không đúng thì hãng hàng không Malaysia cũng không mất gì, toàn bộ chi phí người cung cấp thông tin này sẽ chịu.

Share this post