Phan Văn Trọng đã rời Malaysia về nước chữa trị do không đủ tiền viện phí

Phan Văn Trọng đã rời Malaysia về nước chữa trị do không đủ tiền viện phí

Sáng 28/4, anh Phan Văn Trọng (24 tuổi) – Khối 5, Thị trấn Quỳ Hợp (Nghệ An) – nạn nhân vụ nổ thùng dầu ở Malaysia đã phải chuyển về nước để chữa trị.

 

Sau 3 ngày điều trị cầm cự tại bệnh viện Seberang Jaya, bang Penang – Malaysia, anh Phan Văn Trọng vẫn chưa được phẫu thuật chiếc chân gãy để ghép xương, trong khi đó tiền viện phí khá cao, người thân không đủ để chi trả.

Sức khỏe của Trọng ngày càng giảm sút, chân bị thương sưng to, thâm đen, đau, nguy cơ hoại tử, người thân quyết định chuyển anh về nước để chữa trị. Trước lúc lên máy bay về Việt Nam vào lúc 8h ngày 28/4, chiếc chân này tạm thời đã được bó bột.

Được biết gia đình Trọng thuộc diện khó khăn, bố mất sớm. Sang Malaysia, Trọng là lao động tự do, nên khi gặp tai nạn không được hưởng chế độ bảo hiểm. Chủ lao động của Trọng chỉ trả một ít tiền viện phí rồi bỏ mặc nạn nhân tại bệnh viện. Những ngày qua, đồng hương Nghệ An, người Việt Nam ở Malaysia đã quyên góp được một số tiền để giúp Trọng trả viện phí.

Như đã đưa tin, anh Phan Văn Trọng sang Malaysia làm việc đã 4 năm. Chiều ngày 24/4, trong lúc đang hàn thùng dầu ở một cơ sở sản xuất thuộc tỉnh Prai, bang Penang thì Trọng gặp nạn. Thùng dầu rỗng bỗng phát nổ, khiến anh bị thương nặng, gãy nát chân trái, bất tỉnh tại chỗ.

Trần Hoàng Huy Thư

Share this post