Ringgit Malaysia bứt phá mạnh mẽ, đang trở lại tầm ngắm của các nhà đầu tư

Ringgit Malaysia bứt phá mạnh mẽ, đang trở lại tầm ngắm của các nhà đầu tư

Tài sản của Malaysia đang quay trở lại vào “tầm ngắm” của các quỹ toàn cầu sau khi họ tháo chạy vào tháng 11 năm ngoái bởi ringgit rớt giá thê thảm…

Ringgit có thể đang là một trong những đồng tiền hoạt động tốt hơn của khu vực trong những tháng tới, khi mà việc nền kinh tế Malaysia đang cải thiện tích cực với việc Ngân hàng trung ương Malaysia (Bank Negara) thông báo nền kinh tế của nước này đạt nhịp độ tăng trưởng 6,2% trong quý 3/2017, nhờ nhu cầu trong nước và xuất khẩu tăng khá mạnh.

“Đã có vài thay đổi đối với ringgit cho đến nay”, Prashant Singh – Giám đốc đầu tư cao cấp về nợ của các thị trường mới nổi của Neuberger cho biết trong một cuộc phỏng vấn ở Singapore hồi tuần trước.

“Nếu bạn nhìn vào cán cân thanh toán tổng thể, với sự gia tăng giá cả hàng hóa, tài khoản vàng lai đã được cải thiện. Trong khi đầu tư trực tiếp nước ngoài tại Malaysia được cải thiện cũng hỗ trợ tích cực cho đồng Ringgit”.

 

Ngân hàng Trung ương Malaysia đã phản ứng lại sự sụp đổ của đồng ringgit vào tháng 11/2016 bằng cách siết chặt các giao dịch đồng tiền này ở nước ngoài. Điều đó đã có tác động giảm bớt đà rơi của đồng ringgit, nhưng cũng làm giảm sự quan tâm của các nhà đầu tư nước ngoài khi họ thấy khó khăn hơn trong việc bảo vệ mình khi nắm giữ tài sản của đất nước này.

Tổng sản phẩm trong nước (GDP) của Malaysia trong quý 3/2017 đã tăng trưởng 6,2%, vượt qua cả sự mong đợi ở mức 5,5%, mở đường cho sự bứt phá trở lại của đồng ringgit và triển vọng thương mại của Malaysia.

Tỷ giá Ringgit Malaysia ngày hôm nay được giao dịch ở mức RM1 = 5.522 so với VNĐ.

Venuocnhanh,COM

Share this post