Thủ tướng 93 tuổi gây bão mạng xã hội Malaysia với đôi dép giá 3 USD

Thủ tướng 93 tuổi gây bão mạng xã hội Malaysia với đôi dép giá 3 USD

Bức ảnh Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad với đôi dép có giá gần 3 USD (gần 70 nghìn đồng) của thương hiệu Bata gây chú ý trên mạng xã hội.

Bức ảnh được tài khoản @azranshah đăng trên Instagram hôm 17.5. Trong ảnh, Thủ tướng Malaysia Mahathir ngồi trên ghế, tay cầm điện thoại, bỏ chân ra khỏi đôi dép.

Người dùng Instagram phát hiện ra đôi dép này của thương hiệu có giá phải chăng Bata. Người dùng mạng xã hội đăng bức ảnh này cùng chia sẻ: “Tun giản dị của chúng tôi không cần Gucci hay Hermes, chỉ cần Bata là đủ rồi. Yêu ngài, Tun”.

Tun là tước hiệu cao quý nhất dành cho công dân, do Quốc vương Malaysia phong cho những người có đóng góp đặc biệt cho đất nước.

Cùng ngày, hãng Bata đăng trên Facebook bức ảnh mẫu dép Thủ tướng Mahathir đi và gọi đây là “phụ kiện bán chạy nhất” cho tháng lễ Ramadan của người Hồi giáo năm nay, bắt đầu từ ngày 17.5.

Theo thương hiệu này, mẫu dép trên đã được bán trong hơn 20 năm qua. Đôi dép của tân Thủ tướng Malaysia là mẫu được thiết kế từ 4 năm trước.

Vợ chồng ông Mahathir đi mua quần áo giảm giá. Ảnh: CNA.

Bài đăng trên Facebook của thương hiệu dép đã thu hút hơn 5.000 lượt chia sẻ.

Ngoài ra, một bài đăng trên Facebook khác ghi lại cảnh ông Mahathir và vợ ông – bà Siti Hasmah Mohamad Ali, mua quần áo giảm giá cũng được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.

Ông Mahathir, 92 tuổi, tuyên thệ nhậm chức thủ tướng thứ 7 của Malaysia sau khi liên minh Pakatan Harapan do ông dẫn đầu đánh bại liên minh Barisan Nasional (BN) trong cuộc tổng tuyển cử lần thứ 14 của nước này hồi tuần trước.

Những hình ảnh về sự giản dị của tân Thủ tướng Malaysia và vợ ông được lan truyền trên mạng xã hội trong bối cảnh Cựu Thủ tướng Najib Razak, người lãnh đạo BN, đang bị điều tra về bê bối rửa tiền liên quan tới quỹ nhà nước 1Malaysia Development Berhad (1MDB).

Sáng 18.5, cảnh sát Malaysia đã tịch thu 284 hộp chứa các túi xách hàng hiệu và hàng chục vali đựng tiền mặt, đồ trang sức cùng nhiều vật dụng giá trị từ nơi ở của thành viên gia đình ông Najib.

Vô Thường

Share this post